Sử dụng phần mềm SeTracker2 cho đồng hồ định vị

SeTracker2 được biết đến là phần mềm hỗ trợ giám sát các hoạt động của con trẻ thông qua đồng hồ định vị vô cùng hữu ích, đặc biệt giúp cho các bậc phụ huynh yên tâm hơn về sự an toàn của con mình. Nếu bạn đang băn khoăn về cách sử dụng phần mềm SeTracker2 thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của 3ACKIDS nhé !

 • Thiết lập các chức năng chính trên phần mềm

Để thiết lập các chức năng chính trên ứng dụng SeTracker2, bước đầu tiên bạn chọn vào biểu tượng bánh răng (Cài đặt) như hình dưới đây:

chọn vào biểu tượng bánh răng (Cài đặt)

Sau khi chọn Cài Đặt, màn hình sẽ hiển thị một số các mục cần thiết lập như sau:

Màn hình sẽ hiển thị một số các mục cần thiết lập

 • SOS/ Số gia đình

Một trong những thiết lập đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua đó là cài đặt số 3 số điện thoại của những người thân quan trọng nhất cho bé. Điều này sẽ giúp bé có thể dễ dàng kết nối với người thân trong những trường hợp cấp bách để mau chóng nhận được sự trợ giúp bằng cách nhấn giữ nút nguồn trên đồng hồ định vị.

 • Giọng nói

Nói một cách dễ hiểu, đây chính là chức năng “Nghe lén từ xa“. Để thiết lập chức năng này, bạn chỉ cần nhập số điện thoại là đồng hồ có thể ghi âm lại âm thanh xung quanh bé và truyền trực tiếp đến bạn bằng cách gọi vào số điện thoại mà bạn vừa cung cấp. Khi đồng hồ thực hiện chức năng này, người dùng đồng hồ sẽ không hề phát hiện được chức năng ghi âm đang được bật và âm thanh đang được truyền đến số điện thoại của phụ huynh.

Tính năng giọng nói

 • Chế độ Pin

Chế độ Pin là mục cho phép người dùng cài đặt mức tần suất mà đồng hồ sẽ gửi vị trí của các bé về điện thoại của bạn. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 chế độ đó là: 1 phút/ lần10 phút/ lần và 60 phút/ lần. Nếu trong tình huống bình thường, bạn chỉ nên thiết lập ở tần suất 60 phút/ lần để tiết kiệm pin cho thiết bị.

 • Cảnh báo SMS

Đây là chức năng vô cùng hữu ích cho phép đồng hồ định vị gửi các cảnh báo quan trọng về số điện thoại của bạn trong các trường hợp như: cảnh báo hết pin, SOS nhắc nhở, phát hiện tháo gỡ thiết bị.

cài đặt chế độ ngữ cảnh để đồng hồ không làm ảnh hưởng đến môi trường học tập của bé

 • Điện thoại

Đối với chức năng “Điện thoại“, bạn có thể dễ dàng cài đặt tối đa 15 số điện thoại của những người thân hay bạn bè cho bé có thể dễ dàng liên lạc. Khi đã thiết lập đủ 15 số điện thoại thì đồng hồ sẽ tự động từ chối các cuộc gọi từ những số lạ và chặn các số điện thoại ấy.

 • Ngôn ngữ và múi giờ

Để thuận thiện cho việc sử dụng, bạn thiết lập lại ngôn ngữ tiếng Việt và lựa chọn múi giờ GMT+7:00 rồi chọn “Lưu” để hoàn thành.

LBS là chế độ định vị vị trí thông qua trạm phát sóng điện thoại LBS

 • Chuyển cài đặt

Khi thiết lập mục này, ứng dụng sẽ cài đặt chuyển đổi chức năng thiết bị đầu cuối. Điều này sẽ cho phép bạn ngăn cấm các thiết bị đầu cuối sử dụng một chức năng nào đó.

 • Thiết bị

Đây là chức năng vô cùng hữu ích giúp bạn có thể tìm kiếm đồng hồ khi để quên hoặc bị mất. Khi được kích hoạt chức năng này, đồng hồ sẽ tự động đổ chuông giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc xác định vị trí.

 • Tắt từ xa

Khi kích hoạt thiết lập này, đồng hồ định vị của bé sẽ tự động tắt.

Thiết lập chức năng định vị vị trí

Định vị vị trí là chức năng quan trọng nhất mà bạn cần thiết lập trên ứng dụng. Để kích hoạt tính năng này, bạn chọn vào biểu tượng định vị trên màn hình và vị trí của đồng hồ sẽ được hiển thị trên màn hình điện thoại của bạn sau khoảng 10 – 15 phút.

Ba chế độ định vị ứng với ba công nghệ định vị được phân biệt bằng 3 màu sắc của biểu tượng định vị trên bản đồ như sau:

 • Màu đỏ: Đồng hồ đang sử dụng chế độ định vị vệ tinh GPS với mức sai số nhỏ nhất, nằm trong khoảng 10 – 20m.
 • Màu xanh lá cây: Đồng hồ đang sử dụng chế độ định vị bằng Wi-Fi với mức sai số nằm trong khoảng 50 – 100m.
 • Màu xanh dương: Đồng hồ đang sử dụng chế độ định vị qua LBS (trạm phát sóng điện thoại LBS) với mức sai số nằm trong khoảng 500m – vài km.

Đồng hồ đang sử dụng chế độ định vị qua LBS

Những tính năng khác của phần mềm

Ngoài những tính năng chính, bạn cũng có thể thiết lập thêm các tính năng thuận tiện khác của ứng dụng vô cùng dễ dàng.

 • Tính năng Hành trình

Đối với tính năng này, bạn có thể theo dõi lại các chặng đường mà con đã đi qua bằng cách chọn cụ thể ngày/ tháng/ năm và khoảng thời gian cụ thể mà bạn muốn biết. Sau khi thiết lập, màn hình của bạn sẽ hiện ra các đoạn đường mà đồng hồ đã từng đi qua trong khoảng thời gian mà bạn đã thiết lập.

Những tính năng khác của ứng dụng

 • Tính năng đàm thoại 2 chiều

Khi áp dụng tính năng này, bạn và con có thể gửi tin nhắn thoại 2 chiều và tin nhắn văn bản 1 chiều từ điện thoại vô cùng dễ dàng.

– Đối với tin nhắn thoại, bạn chọn “Giữ và nói” để thu âm tối đa 15 giây nội dung âm thanh muốn truyền tải và gửi tin nhắn để hoàn tất.

– Đối với tin nhắn một chiều, bạn chọn vào biểu tượng bàn phím trên màn hình rồi tiến hành nhập nội dung và gửi đến đồng hồ.

gửi tin nhắn thoại cho bé

 • Cài đặt vùng an toàn

Để thiết lập tính năng vùng an toàn, bạn tiến hành đặt sẵn khu vực an toàn > chọn “Chắc” sau đó nhấn vào vị trí trung tâm của vùng an toàn và một vòng trong tượng trưng cho khu vực mà bạn muốn lựa chọn sẽ xuất hiện.

Khi vị trí của đồng hồ vượt ra khỏi phạm vi của vị trí an toàn mà bạn đã thiết lập thì một cảnh báo sẽ được gửi đến ứng dụng của bạn.

Cài đặt vùng an toàn

 • Sức khỏe

Ở tính năng này, bạn có thể bật các tính năng theo dõi sức khỏe vô cùng hữu ích sau:

 • Đi bộ: Đếm số bước chân mà các con đã đi được trong ngày.
 • Vận động: Tính số lượng Calo mà các con đã tiêu hao.
 • Hành trình: Theo dõi khoảng cách về các quãng đường mà các con đã đi được.
 • Thời lượng ngủ: Thiết lập giờ giấc để đảm bảo thời gian và chất lượng giấc ngủ của các con.

Chế độ lớp học

Khi thiết lập chế độ lớp học, bạn có thể khóa chức năng nghe gọi của đồng hồ trong một khoảng thời gian nhất định và chỉ cho phép thực hiện cuộc gọi khẩn cấp và chức năng nghe lén.

 • Thiết bị báo thức

Đối với chức năng này, thiết bị sẽ đóng vai trò như một chiếc đồng hồ báo thức và sẽ đổ chuông đánh thức bé dậy theo khung giờ đã được cài đặt sẵn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *